Hướng dẫn chơi Vi Liên Minh Huyền Thoại– “Thánh Phồng Tôm” mới xuất hiện

Discussion in 'Liên Minh Huyền Thoại' started by MrSun, Jan 7, 2013. Xem: 90,871

 1. Location:

  empty
 2. Status:

  empty
 3. Price:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0978268357
 5. Address:

 6. Information:

  Jan 7, 2013, 1 Replies, 90,871 Views
 1. MrSun

  MrSun Administrator

  Hướng dẫn chơi Vi Liên Minh Huyền Thoại– “Thánh Phồng Tôm” mới xuất hiện

  Hướng dẫn chơi Vi Liên Minh Huyền Thoại– “Thánh Phồng Tôm” mới xuất hiện

  Tuy mới xuất hiện nhưng Cảnh Binh thành phố Piltover – Vi, đã tỏ ra vô cùng mạnh mẽ ở đường trên. Mọi trở ngại đều chỉ là một bức tường để Vi đấm đổ với đôi găng tay máy khổng lồ của mình, với bộ kỹ năng đấm, đấm và đấm mạnh hơn nữa của cô. Khi được xây dựng chính xác, bạn sẽ phải kinh ngạc trước những cú đấm mang sức mạnh vô song của vi.

  [​IMG]
  Ngoài ra, cô ấy còn có một bản nhạc nền cực hay! Giới thiệu kĩ năng của Vi.

  [​IMG]Giáp Chống Thuốc Nổ: Mỗi 18/13/8 giây, Vi sẽ tích tụ một lớp giáp có giá trị tương đương với 10% máu tối đa của cô. Vi có thể kích hoạt lớp giáp này bằng cách tấn công tướng đối phương bằng một kỹ năng bất kỳ. Thời gian hồi chiêu tương ứng với cấp độ 1/7/12.

  Kỹ năng này cho bạn lớp giáp tương đương với lớp giáp nội tại của Malphite, nhưng khác với hòn đá lăn đó; Vi có thể phần nào điều khiển được nội tại của cô. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn bị đánh mà không trả đòn, lớp giáp sẽ không được kích hoạt. Vì vậy, nếu bị tấn công bạn hãy cố gắng phản đòn đối phương trước để được giảm sát thương nhận phải.

  [​IMG]Cú Đấm Bùng Nổ: Vi vận một cú đấm cực mạnh cho phép cô lao về phía trước; gây sát thương vật lý lên mọi mục tiêu cô đi xuyên qua. Vị tướng địch đầu tiên gặp phải quả đấm của cô sẽ bị đánh văng ra đằng sau và khiến Vi dừng lại. Trong khi vận, Vi sẽ đi chậm đi 15%.

  Đây là kỹ năng đặc trưng của Vi, cho phép cô vượt qua một khoảng cách khá xa cũng như gây sát thương tương đối lớn. Tuy nhiên, Cú Đấm Bùng Nổ cần tới 1.25 giây tự làm chậm bản thân để có sát thương và khoảng cách tung chiêu tối đa, nên tuyệt chiêu này rất dễ bị đối phương đoán trước và phản ứng kịp thời.

  [​IMG]Cú Đấm Phá Giáp: Mỗi phát đánh thứ 3 trên cùng một mục tiêu sẽ giảm 20% giáp và gây sát thương vật lý theo số máu tối đa của mục tiêu. Ngoài ra, Vi còn được tăng tốc độ tấn công sau khi phá giáp đối thủ.

  Kỹ năng này tiếp tục cho phép Vi gây sát thương lớn và liên tục nếu đối thủ dại dột chọn việc đứng lại đấu tay đôi với Vi. Sau 3 phát đánh đầu tiên, phần tốc độ tấn công gần như lúc nào cũng tồn tại – lại đồng nghĩa với việc bạn kích hoạt phát thứ 3 phá giáp nhanh hơn và cho bạn lượng sát thương đáng kể.

  [​IMG]Cú Đấm Xuyên Thấu: Vi tung một cú đấm với sức mạnh vô song, tăng sát thương gây ra và khiến cho đối thủ đằng sau mục tiêu của cô cũng nhận lượng sát thương tương đương. Vi có thể tích tụ được 2 Cú Đấm Xuyên Thấu để đấm liên tục 2 phát trong vòng 1 giây.

  Một trong kỹ năng sát thương chính của Vi nếu bạn muốn gây sát thương lớn, trên diện rộng và thường xuyên. Tuy nhiên, hai cú đấm liên tục có một thời gian chờ nhất định trước khi tung ra, thế nên bạn không thể nào đấm hai phát xuyên thấu liền được.

  [​IMG]Tả Xung Hữu Đột: Vi xông vào tung một mục tiêu lên không trung và nện mục tiêu xuống đất. Các địch thủ trên đường đi của Vi sẽ nhận một phần sát thương và bị đẩy dạt sang hai bên.

  Xứng đáng là một chiêu cuối đích thực; cho phép Vi bắt kịp mọi địch thủ đang cố gắng trốn thoát – hoặc khóa chân tướng chủ lực đối phương trong khi phá vỡ đội hình địch. Tuy nhiên, Tả Xung Hữu Đột hồi chiêu khá lâu, vậy nên bạn hãy cẩn trọng khi dùng chiêu này.

  Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ

  Bảng bổ trợ: Một Đấu sĩ đi ở đường trên luôn phải đảm bảo 2 yếu tố: độ cứng và khả năng gây sát thương. Tuy nhiên, Vi với Giáp Chống Thuốc Nổ có thể bỏ qua một chút độ cứng ở giai đoạn đầu trận. Vậy nên với Vi, có một vài cách xây dựng bảng bổ trợ.

  Cách 1

  [​IMG]

  Bảng bổ trợ tương đối cơ bản cho các đấu sĩ đường trên, với độ cứng ban đầu là chủ yếu và một chút sát thương và xuyên giáp để tiến tới một giai đoạn cuối trận khỏe mạnh; vì Vi gây toàn sát thương vật lý.

  Cách 2

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn thêm một chút sức mạnh vào từng cú đấm và để đối thủ phải thấm đòn với mỗi tuyệt chiêu bạn tung ra. Tất nhiên, bạn phải đánh đổi chút độ cứng để làm được điều đó.

  Ngọc bổ trợ: Vi có thể xây dựng bảng bổ trợ tương đối đơn giản; với độ cứng và sát thương vật lý là chủ yếu. Vì vậy, Vi có thể sử dụng không nhiều bảng bổ trợ nhưng đó là những bảng bổ trợ tương đối đơn giản và phổ biến.

  Đỏ: Sát thương vật lí (8.5) hoặc Xuyên giáp (12) .
  Vàng: Giáp vật lí (13).
  Xanh: Kháng phép (12) hoặc Kháng phép theo cấp độ (24 ở cấp 18) .
  Tím: Sát thương vật lí (6.8) hoặc Xuyên Giáp (7) hoặc Tốc độ di chuyển (4.5%).

  Bạn nên lấy Sát thương vật lý và Kháng phép nếu bạn ưa áp đảo đầu trận; hoặc Xuyên Giáp và Kháng phép theo cấp độ nếu bạn muốn khỏe vào cuối trận. Ngoài ra, Tốc độ di chuyển giảm bớt gánh nặng khi bạn gặp phải đối thủ có thể giữ khoảng cách như Ezreal.

  [​IMG]
  Đầu trận.​

  [​IMG]
  Hoặc cuối trận.​

  Phép bổ trợ

  [​IMG][​IMG]Thiêu Đốt và Tốc Biến là những phép bổ trợ cơ bản và hiệu quả cho bạn khả năng công kích cao cũng như sự linh hoạt trong việc lựa chọn vị trí chiến đấu.

  Cách tăng kĩ năng

  Tăng từ cấp độ 1 đến 3 theo thứ tự: E > Q > W. Sau đó ưu tiên cộng tối đa kĩ năng E trước rồi đến tối đa kĩ năng Q, kĩ năng W lấy sau cùng. Chiêu cuối R lấy đúng cấp độ.

  Cách lên đồ:

  Một trong những cách khởi đầu trận đấu phổ biến hiện này là Lọ Pha Lê – Bình Máu – Mắt Xanh; cho phép bạn có khả năng trụ lên tương đối lâu cũng như bảo vệ bạn khỏi tướng đi rừng đối phương nếu bạn đặt đúng lúc. Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi đầu với phương pháp cổ điển là Giày – 3 Bình Máu; hoặc Giáp Lụa – 5 Bình Máu nếu bạn cần sự an toàn trước đối thủ mạnh.

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Một trong những trang bị hiệu quả nhất với Vi là Gậy Hung Ác, cho bạn tất cả những gì bạn cần để tấn công. Tuy nhiên, nếu bạn cần sự cứng cáp, Búa Gỗ là lựa chọn không tồi.

  [​IMG][​IMG]

  Sau đó, tùy vào diễn tiến của trận đấu, bạn có thể lên đồ sát thương hoặc đồ cứng cáp. Nếu thời gian farm còn nhiều và bạn đang áp đảo; Tam Hợp Kiếm sớm sẽ hoàn thành trọn vẹn mọi nhu cầu sát thương của bạn. Sau đó, để gây thêm sát thương bạn chỉ cần Rìu Đen nữa là xong.

  [​IMG][​IMG]

  Nếu trận đấu có chiều hướng xấu hơn một chút, Kiếm Răng Cưa và Khiên Mãnh Sư lên Chùy Gai Malmortius và Găng Tay Băng Giá cũng là một phương án khá hiệu quả.

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Kết thúc trận đấu bằng những trang bị như Rìu Mãng Xà, Huyết Kiếm hay Giáp Thiên Thần, Lá Chắn Cổ Ngữ đều là những lựa chọn hàng đầu dành cho một vị tướng đấu sĩ cận chiến sát thương cao như Vi.


  Hướng dẫn cách chơi

  [​IMG]
  Cú Đấm Xuyên Thấu không chỉ dọn lính, mà còn tấn công đối thủ.​

  Đầu trận: Là khoảng thời gian yếu nhất của Vi. Trước khi bạn có đủ cả 3 kỹ năng cơ bản thì trao đổi chiêu thức với những nhân vật như Riven, Darius, Jarvan hay Wukong chỉ mang lại phần thiệt cho bạn.

  Đặc biệt, chiêu thức đầu tiên bạn tăng rất quan trọng. Phương án an toàn là Cú Đấm Xuyên Thấu, nhưng nếu bạn đi chiếm rừng đối phương thì Cú Đấm Bùng Nổ lại có lợi hơn.

  Với Giáp Chống Chất Nổ, bạn hãy chủ động tấn công và hành hạ đối thủ - bắt đầu bằng cách giành cấp độ 2 trước và lợi dụng ưu thế cấp độ để hạ hoặc ít nhất là đẩy đối thủ ra khỏi khu vực ăn kinh nghiệm của đường trên.

  [​IMG]
  Sử dụng Cú Đấm Bùng Nổ từ bụi ra cho tối đa hiệu quả.​

  Để tránh bị tướng đi rừng của đối phương “ghé thăm”, hãy cắm mắt vào thời điểm thích hợp trước khi yên tâm áp đảo đối phương ở đường trên. Bạn có thể giữ lính ở gần trụ mình để farm; hoặc đẩy thật nhanh để đi farm rừng hoặc đi gank các đường giữa hoặc rừng địch. Với Cú Đấm Xuyên Thấu, phương án đẩy trở nên dễ dàng hơn, nhưng vẫn mạo hiểm như cũ.

  [​IMG]
  Tấn công trực diện đối phương bằng Cú Đấm Xuyên Thấu để nhanh chóng kích hoạt Phá Giáp.​

  Giữa trận: Khi đã có những trang bị cơ bản bạn có thể đẩy nhanh và đi săn đối thủ. Nếu bạn lên tối đa Cú Đấm Xuyên Thấu trước; bạn có thể đẩy đường trên cực nhanh để đi làm những thứ khác. Lợi dụng lợi thế đánh lan, bạn hãy gây sức ép lên các đường rồi chiếm các mục tiêu quan trọng như Rồng, bùa xanh đỏ, và trụ.

  [​IMG]
  Sử dụng Cú Đấm Bùng Nổ để vượt địa hình.​

  Cuối trận: Vi là một trong số nhiều những tướng sẽ tương đối “vô dụng” nếu bị thua ở đường, bởi vì khả năng vô hiệu hóa của Vi tương đối yếu. Nếu rơi vào trường hợp đó, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để trở thành người khởi đầu giao chiến và…chỉ vậy thôi. Tuy nhiên nếu bạn áp đảo đầu trận thì cuối trận bạn có thể thừa thắng xông lên với lượng sát thương tự nhiên của mình. Vi có khả năng áp sát và khóa chủ lực đối phương từ xa, vì vậy hãy tận dụng để tiêu diệt chủ lực của địch trước khi chúng có thể gây sát thương.

  [​IMG]
  Phối hợp cùng đồng đội với Tả Xung Hữu Đột.​

  Đối thủ: Vi sẽ gặp nhiều khó khăn để đi đường với những tay dài như Vladimir, Kennen, Kayle … Với đánh gần, đó là Shen, Malphite, Olaf...

  Chúc các bạn sử dụng thành công sức mạnh vô song của Vi với đôi vũ khí hạng nặng của cô!
 2. minhton

  minhton New Member

  Hướng dẫn chơi Vi Liên Minh Huyền Thoại– “Thánh Phồng Tôm” mới xuất hiện

  Hay đây , bao h thử mới dc
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.