Hệ thống mua đồ trong DotA 2

Discussion in 'Dota' started by MrSun, Dec 13, 2012. Xem: 3,425

 1. Location:

  empty
 2. Status:

  empty
 3. Price:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0978268357
 5. Address:

 6. Information:

  Dec 13, 2012, 0 Replies, 3,425 Views
 1. MrSun

  MrSun Administrator

  Hệ thống mua đồ trong DotA 2

  Hệ thống mua đồ trong DotA 2
  Khi chơi Dota, mỗi lần có thay đổi về công thức item trong map mới, chắc không ít người trong số chúng ta gặp phải phiền phức khi mua nhầm item. Bên cạnh đó, hệ thống item phức tạp cũng dễ khiến cho những bạn newbie với DotA cảm thấy nản lòng. Nắm bắt được điều đó, DotA 2 ngay từ đầu đã được xây dựng với một hệ thống shop rất tiện dụng đáp ứng cho nhu cầu của người chơi.

  [​IMG]

  Giao diện của Shop được có 4 phần đáng chú ý:

  1. Danh sách item
  2. Danh sách item gợi ý
  3. Sơ đồ thể hiện mối quan hệ của item bạn đang xem
  4. Quick buy

  Danh sách item

  Danh sách này được hiển thị theo hai dạng, bạn có thể chọn cách hiển thị danh sách bằng hai icon phía trên cùng của bảng item: Dạng chi tiết: Các item được chia theo nhiều nhóm giống như trong DotA 1.

  [​IMG]

  Dạng chỉ có icon: Hiển thị rất nhiều item trong shop cùng một lúc, chia làm hai phần: Item cơ bản và Item được ghép thành. Cách hiển thị này theo mình thấy dễ dùng hơn so với cách đầu tiên vì bạn đỡ phải mất công nhớ xem item nào ở mục nào.

  [​IMG]

  Để mua một item, bạn chỉ cần đơn giản click chuột phải vào icon của item đó (khác một chút so với Dota). Trong trường hợp món đồ mà bạn mua được ghép lại từ nhiều món khác và bạn vẫn còn thiếu tiền, thì bạn sẽ chỉ mua được một số item có trong công thức.

  Cũng giống như Dota, tùy theo việc bạn mua bằng gà hay hero mà item sẽ rơi vào đâu. Nếu điều khiển hero để mua đồ, nhưng lại không đứng gần shop, thì item sẽ tự động rơi vào hòm đồ của bạn ở nhà (Stash). Khi quay về nhà, bạn có thể click vào “Grab all” để lấy item. Bạn cũng có thể đặt phím tắt cho nút “Grab all” này để tiết kiệm thời gian (xem phần sau của bài viết)

  [​IMG]

  Cách khác để mua item là sử dụng phím tắt: Để làm được điều này bạn cần phải vào mục OPTIONS(Dấu răng cưa trên giao diện client) > GAME > Interface. Tại mục “SHOP ALWAYS USES HOTKEY” – Chọn On. Lúc này, khi mở shop, bạn sẽ thấy bên cạnh các icon là hot key sử dụng để mua item đó. Mua đồ bằng hot key thuần thục, bạn sẽ mất ít thời gian trong shop hơn.

  [​IMG]

  Danh sách item gợi ý

  Phần này chỉ cho bạn một số item phù hợp với hero đang chơi mà bạn nên xem xét để lên. Bạn cũng có thể chỉnh sửa danh sách này nhằm mua đồ nhanh hơn: Click vào icon hình bút chì để bật Edit mode, sau đó bạn tha hồ nhặt những item trong bảng chính thả vào bảng Suggested Item và ngược lại. Lưu lại danh sách bằng cách click vào icon bên tay phải.

  [​IMG]

  Khi muốn mở lại các danh sách đã lưu, vào Shop, click vào nút Load và chọn một danh sách trong list.

  Phần hiển thị mối quan hệ giữa item bạn đang chọn

  Chuột trái vào một item bất kì, bạn sẽ thấy item đó hiện lên ở vùng số 3. Đi kèm theo đó là một sơ đồ cho thấy các thành phần của item đó, hay item đó có nằm trong công thức của một item khác hay không.

  Tính năng quick buy

  Giữ phím Shift và chuột trái vào một item bạn xác định sẽ lên trong Shop, tất cả những item cần thiết để ghép thành item này sẽ hiện ra ở ô Quick buy.

  Khi bạn có đủ tiền để mua một item trong danh sách Quick buy, chuột phải vào item đó hoặc ấn phím tắt đã đặt trước là bạn đã mua item đó. Tính năng này rất có tác dụng trong những trường hợp cấp bách, thử tưởng tượng bạn bị vây bởi nhiều hero của đối phương và xác suất bạn phải học đếm là rất cao trong khi item bạn đang lên thì lại rất cần thiết.

  [​IMG]

  Sticky item

  Ở ngoài cùng bên tay phải của ô Quickbuy, là vị trí “Sticky item”, mặc định thì “Scroll of Town” được đặt ở đây. Tuy nhiên bạn có thể thay “Scroll of Town” bằng một item bất kì bằng cách kéo item đấy thả vào trị trí sticky.

  Trả lại đồ mua nhầm

  Các nhà buôn của DotA 2 rất hiền lành, trong vòng 10s giây ngay sau khi bạn vừa mua một item, bán lại nó bạn sẽ không bị mất một đồng nào.

  Chỉnh lại hot key của hệ thống shop

  Để chỉnh lại hot key của hệ thống shop theo ý mình, hãy vào mục OPTIONS > ITEMS

  [​IMG]

  Các phím tắt bạn có thể đặt:

  Shop – Mở giao diện shop
  Purchase Quickbuy – Đặt phím tắt cho chức năng mua đồ nhanh
  Purchase Sticky – Phím tắt để mua “Scroll of Town” hoặc bất kì item nào khác mà bạn để vào vị trí sticky trong ô Quick buy
  Take Stash Items – Phím tắt cho nút “Grab all” để lấy đồ trong thùng đồ.

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.