Điều gì tạo nên một pháp sư hiệu quả trong LMHT?

Discussion in 'Liên Minh Huyền Thoại' started by MrSun, Nov 21, 2012. Xem: 11,635

 1. Location:

  empty
 2. Status:

  empty
 3. Price:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0978268357
 5. Address:

 6. Information:

  Nov 21, 2012, 1 Replies, 11,635 Views
 1. MrSun

  MrSun Administrator

  Điều gì tạo nên một pháp sư hiệu quả trong LMHT?

  Trong Liên Minh Huyền Thoại, những pháp sư luôn đảm nhiệm vai trò “tắt điện” các mục tiêu quan trọng trong mỗi trận giao tranh với khả năng dồn sát thương của mình. Số lượng các pháp sư trong trò chơi cũng tương đối nhiều đồng thời mỗi vị tướng lại sở hữu cho mình những bộ kĩ năng vô cùng độc đáo. Vậy đâu là những yếu tố cần thiết để các pháp sư có thể làm tròn nhiệm vụ của mình?

  Sở hữu những kĩ năng vô hiệu hóa

  Các kĩ năng vô hiệu hóa trong Liên Minh Huyền Thoại bao gồm làm chậm, trói, làm choáng, câm lặng, đẩy lùi, hất lên không, làm hoảng sợ và áp chế. Hầu hết các pháp sư đều sở hữu ít nhất một kĩ năng có thể cầm chân đối phương như Twisted Fate với Rút Bài, Ryze với Ngục Cổ Ngữ hay Ahri với Hôn Gió.

  [​IMG]
  Các pháp sư thường có kĩ năng vô hiệu hóa như gây choáng, làm chậm.

  Tuy nhiên, đối với các bạn mới tập chơi, chúng ta nên lựa chọn những pháp sư có các kĩ năng target – tức là chỉ việc chọn mục tiêu và tấn công. Những vị tướng tiêu biểu có thể kể đến là Sion, Malzahar, Annie… nếu có khả năng sử dụng các kĩ năng cần tính toán thời gian hoặc ngắm bắn, người chơi có thể thử sức với những lựa chọn khó hơn như Brand, Morgana hay Swain.

  Có khả năng dồn sát thương

  Khả năng dồn sát thương hay burst damage sẽ khiến cho các bạn có một lợi thế rất lớn với những combo chết người. Những pháp sư sở hữu nhiều kĩ năng gây sát thương luôn là một lựa chọn tốt hơn khi có thể liên tục tấn công đối phương bằng những chiêu thức của mình.

  [​IMG]
  Veigar là một pháp sư có khả năng dồn sát thương cực mạnh.

  Brand với bốn kĩ năng gây sát thương, Veigar hay Zyra với ba kĩ năng gây sát thương là những vị tướng có khả năng burst cực tốt. Ngoài ra, khi sử dụng những vị tướng có lối chơi poke/kite (tạm hiểu là đánh du kích) như Twisted Fate hay Orianna, người chơi cũng có thể gia tăng khả năng burst của mình với những trang bị có thể kích hoạt mà Bùa Đầu Lâu là một ví dụ điển hình nhất.

  Linh hoạt

  Ở vị trí đường giữa, sự linh hoạt sẽ giúp cho các pháp sư có thể hỗ trợ đồng đội đúng lúc hơn cũng như có mặt kịp thời trong các tình huống giao tranh. Những pháp sư có cách kĩ năng di chuyển qua địa hình sẽ chiếm ưu thế về tính linh động trong bất kì tình huống nào.

  [​IMG]
  Gargas với có khả năng “lăn bụng” để vượt địa hình.

  Chắc hẳn các bạn đã nghĩ ngay đến Gragas với Lấy Thịt Đè Người, Kassadin với Hư Vô Bộ pháp hay Twisted Fate với Định Mệnh, đó cũng là nh ững vị tướng linh hoạt bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra, Nidalee với khả năng nhảy qua một số địa hình thấp khi hóa báo cũng có thể liệt kê vào danh sách trên.

  Có khả năng sống sót

  Những tướng ở lớp pháp sư thường có lượng máu cũng như giáp khá khiêm tốn, do vậy họ thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công của đối phương trong các trận giao tranh. Vì lí do này, những pháp sư sở hữu các kĩ năng trốn thoát hay bảo toàn sinh mạng luôn có tỉ lệ chết thấp hơn những lựa chọn khác. Ở khía cạnh này, chúng ta có thể kể tới Vladimir với Hồ Máu, Morgana với Khiên Đen hay Ahri với Phi Hồ.

  [​IMG]
  Vladimir có khả năng biến thành vũng máu để tẩu thoát.

  Còn các bạn thì sao? Pháp sư ưa thích của bạn trong LMHT là ai? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để bình luận ở dưới bài viết nhé!
 2. oct5conhue

  oct5conhue New Member

  Điều gì tạo nên một pháp sư hiệu quả trong LMHT?

  Tôi cần bán suất ngoại giao 57 m2 CT3 Linh Đàm
  Hiện tại tôi có xuất ngoại giao căn 57m2 ở CT3 Linh đàm, dự án của Hud làm chủ đầu tư. Giá gốc là 17,3 triệu/m2 ,BC: TN, Căn số 14. Nay tôi k có nhu cầu ở bán lại với giá 22 tr/m2.
  Liên hệ : 0973.74.68.61 O932.354.O68
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.