Chiến thuật để chinh phục Khu Rừng Quỷ Dị

Discussion in 'Liên Minh Huyền Thoại' started by MrSun, Nov 20, 2012. Xem: 8,409

 1. Location:

  empty
 2. Status:

  empty
 3. Price:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0978268357
 5. Address:

 6. Information:

  Nov 20, 2012, 0 Replies, 8,409 Views
 1. MrSun

  MrSun Administrator

  Chiến thuật để chinh phục Khu Rừng Quỷ Dị

  [tabs]
  [tab=Chiến thuật chinh phục]
  Khu Rừng Quỷ Dị tuy mới ra mắt nhưng cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều Anh hùng trên Chiến Trường Công Lý. Ngày hôm nay, Hội đồng Liên Minh sẽ giới thiệu tới các bạn chiến thuật căn bản để chinh phục bản đồ này.
  Trước khi tìm hiểu về chiến thuật tại bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị, các Anh hùng cần phải nắm được vị trí các cứ điểmtổng quan về quái rừng tại nơi đây.
  Một tướng đi rừng
  Khu Rừng Quỷ Dị là một bản đồ nhỏ với chỉ 2 đường nhưng lại có tới 3 tướng nên do đó để đảm bảo về lượng lính cũng như kinh nghiệm, cần có 1 tướng đi rừng. Ngoài ra, rừng cũng là tài nguyên quý giá mà chúng ta không thể bỏ qua.

  [​IMG]
  Rừng là tài nguyên quan trọng.​
  Tướng đi rừng sẽ có nhiệm vụ chiếm cứ điểm và đảo đi gank 2 đường kia. Ngoài ra vị tướng này cũng có thể sang chiếm cứ điểm đối phương để thu về những lợi thế. Phép Trừng Phạt sẽ phát huy tác dụng khi đánh Vilemaw.
  Chọn những tướng có sự cơ động cao
  Sự cơ động của các tướng luôn là yếu tố rất được quan tâm dù họ chiến đấu tại bản đồ nào. Ở Khu Rừng Quỷ Dị, do địa hình không rộng lớn nên những tướng có khả năng di chuyển linh hoạt là rất quan trọng. Nhờ có khả năng này, họ có thể đảo đường, chiếm cứ điểm hay tấn công Vilemaw một cách chủ động hơn đối thủ.
  [​IMG]
  Lee Sin và Shaco đều là những tướng có sự cơ động cao.Sử dụng những tướng có khả năng lấy tầm nhìn
  Trong số các trang bị của Khu Rừng Quỷ Dị, chúng ta dễ dàng nhận thấy không hề có Mắt. Chính vì lẽ đó, để nắm được hành tung đối thủ, vấn đề thiết yếu là phải có tầm nhìn - đặc biệt trong khu vực rừng.
  [​IMG]
  Sóng Âm giúp Lee Sin phát hiện được kẻ thù từ xa.
  Trong Liên Minh Huyền Thoại nói chung, có một vài vị tướng có khả năng cho tầm nhìn tới đối thủ như Lee Sin với Sóng Âm, Caitlyn với Bẫy Yordle, Nidalee với Đặt Bẫy,... Nắm được đường đi nước bước của đối phương là bạn đã nắm tới 50% chiến thắng trong tay.
  Vilemaw - nguồn tài nguyên vô giá

  Chúa Nhện Vilemaw có một sức mạnh kinh người, đó là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, trong Khu Rừng Quỷ Dị có rất nhiều trang bị tăng sức mạnh tốt. Chính vì vậy, việc hạ gục Vilemaw ngay khi mới ra là không hề khó. Hãy tranh thủ tiêu diệt Vilemaw để lấy bùa lợi từ hắn càng nhanh càng tốt.
  [​IMG]
  Vilemaw không quá khó để tiêu diệt sớm.Các đấu sĩ luôn có lợi thế
  Đấu sĩ là một vị trí rất mạnh ở thời điểm đầu trận nhờ bộ kĩ năng cùng sự lì lợm của mình. Các trận đấu trong Khu Rừng Quỷ Dị luôn diễn ra với tốc độ rất cao và nhờ vậy cũng sẽ kết thúc tương đối nhanh. Nếu chọn quá nhiều vị trí chủ lực, đội hình của bạn sẽ trở nên mỏng manh trước những vị tướng to khỏe của đối thủ. Chính vì thế, việc có tối thiểu một đấu sĩ là vô cùng cần thiết.

  [​IMG]

  Những đấu sĩ như Renekton rất khỏe khi giao tranh sớm.Ưu tiên chiếm cứ điểm
  Các cứ điểm luôn mang lại giá trị to lớn cả về kinh tế lẫn sức mạnh. Chiếm cứ điểm sẽ giúp bạn kéo dãn khoảng cách về tiền nếu đang áp đảo hoặc giúp cân bằng lại thế trận khi đang bị ép.

  [​IMG]
  Ưu tiên việc chiếm cứ điểm để lấy bùa lợi.
  Chính vì lẽ đó, việc chiếm cứ điểm nên được ưu tiên hơn việc cố gắng chạy theo để truy sát đối thủ. Ngoài ra hãy cụ thể hóa những pha giao tranh chiến thắng bằng việc chiếm lại các cứ điểm.
  Trên đây là những chiến thuật căn bản để có thể chinh phục Khu Rừng Quỷ Dị. Chúc các Anh hùng thành công với bản đồ này!
  [/tab]
  [tab=Vị trí các cứ điểm]
  Cũng giống như những bản đồ khác, nhiệm vụ chính của mỗi đội chơi trong bản đồ The Twisted Treeline (Khu Rừng Quỉ Dị) là phá nhà chính của đối thủ. Tuy nhiên, vẫn còn đó những mục tiêu phụ rất đáng lưu tâm vì chúng sẽ giúp bạn đến gần với chiến thắng hơn.
  Tổng quan địa hình của bản đồ Khu Rừng Quỉ Dị.Nhiệm vụ chính: Phá hủy căn cứ đối phương
  [​IMG]

  Khi bắt đầu vào trận, bạn sẽ bắt đầu ở vị trí mua đồ như trong hình ảnh:
  Khu vực đường dưới
  [​IMG]
  Khu vực rừng.
  Tại mỗi đường cũng có sự khác biệt so với bản đồ Summner's Rift khi Quần Đảo Bóng Đêm chỉ có hai trụ ở mỗi đường cùng với một nhà lính.
  [​IMG]
  Cứ điểm thứ nhất​
  Cứ điểm thứ nhất: Khi bạn chiếm được một cứ điểm, bạn sẽ có một kĩ năng nội tại gần tương tự như kĩ năng nội tại của Twisted Fate. Kĩ năng này cho bạn và đồng đội được cộng thêm 4 vàng mỗi khi tiêu diệt một đơn vị bất kì. Ngoài ra, khi bạn chiếm được một cứ điểm, đối phương sẽ không thể tái chiếm nó trong 90 giây.
  [​IMG]
  Cứ điểm thứ hai​
  Cứ điểm thứ hai: Đây sẽ là mục tiêu của mọi đội trong trận đấu bởi những giá trị mà nó mang lại là cực kì to lớn. Khi bạn chiếm được cứ điểm này, bạn sẽ được một kĩ năng nội tại tăng đồng thời 10% sát thương vật lý và 10% sát thương phép thuật. Chắc chắn đây sẽ là một lợi thế to lớn trong trận đấu.
  [​IMG]
  Điểm tăng tốc độ di chuyển cho bạn.​
  Ngoài 2 cứ điểm, sẽ có 1 khu vực để bạn tăng tốc độ di chuyển. Mỗi lần bạn đi qua khu vực này bạn sẽ được tăng 20% tốc độ di chuyển trong 4 giây. Đó sẽ là một nơi mà bạn nên đi qua mỗi khi chuyển đường để phá trụ hoặc giúp đỡ đồng đội.
  Quái vật thay thế Rồng/Baron​
  Ngoài những bãi quái rừng trong Quần Đảo Bóng Đêm, sẽ có một quái vật cực mạnh thay thế cho Baron và Rồng: Chúa nhện Vilemaw. Khi bạn tiêu diệt được con nhện khổng lồ này, bạn sẽ nhận được một bùa lợi với những công dụng tuyệt vời: tăng tốc độ hồi máu/năng lượng, tăng tốc độ tấn công và giảm thời gian hồi chiêu.
  Tên "trùm cuối" này sẽ xuất hiện lại 10 phút sau khi bị tiêu diệt.
  [​IMG]
  Chúa nhện - Vilemaw​
  Trên đây là những nhiệm vụ phụ trong bản đồ này giúp bạn có được những lợi thế nhất định. Tuy nhiên, nhất thiết phải nhớ rằng, nhiệm vụ chính của bạn chính là phá sập nhà chính của đối phương. Mọi nỗ lực chiếm cứ điểm hay tiêu diệt Vilemaw sẽ vô nghĩa nếu bạn không thể tận dụng điều đó để phá hủy căn cứ địch và chiến thắng.
  Chính vì lẽ đó, hãy tận dụng triệt để những mục tiêu phụ để hoàn thành mục tiêu chính càng sớm càng tốt. Chúc các bạn thành công với bản đồ 3 đấu 3 - Khu Rừng Quỉ Dị.
  [/tab]
  [tab=Hệ thống quái rừng]
  Bài viết này dành cho tất cả những anh hùng thường chơi ở vị trí đi rừng. Quần Đảo Bóng Đêm là một bản đồ hoàn toàn mới, và để chuẩn bị cho những hiểm họa mới trên bản đồ quỷ dị này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tất cả những sinh vật trong Khu Rừng Quỷ Dị nhé.
  Bản đồ rừng của Quần Đảo Bóng Đêm mới sẽ bao gồm 3 bãi quái rừng nhỏ gần giống bản đồ 5v5 thường thấy. 3 bãi này xuất hiện ở cả hai phía của bản đồ, nâng tổng số bãi lên 6. Ngoài ra, một siêu quái rừng nằm ở phía trên chính giữa bản đồ mang tên Vilemaw - nhện khổng lồ sẽ là phiên bản tương đương Baron NTốc độ đánhhor của bản đồ 5v5.
  Chúng ta lần lượt đi từ những quái rừng yếu nhất đến mạnh nhất.

  Lưu ý: các chỉ số này có thể thay đổi trong tương lai; nhưng chúng giúp bạn hình dung ra sức mạnh tổng quan của quái rừng Quần Đảo Bóng Đêm. Chỉ số trong bài là chỉ số khi mới bắt đầu trận đấu, với thay đổi rừng trong tương lai thì những chỉ số này có thể thay đổi - có thể tăng theo thời gian.

  Bãi Ma
  Bãi Ma bao gồm 1 Ma Vương và 2 Ma thường nhỏ hơn (tất nhiên, với quái rừng thì kích thước tương đương với sức mạnh). Bãi này ở rất gần cổng ra đường dưới trong Quần Đảo Bóng Đêm, và là bãi quái yếu nhất, thích hợp để bắt đầu quá trình đi rừng từ đây. Hầu hết các tướng đi rừng đều lướt qua bãi ma một cách đơn giản.
  [​IMG]
  Chi tiết về Ma Vương và Ma như sau:
  Ma Vương
  Máu: 450
  Sát thương vật lý: 28
  Tốc độ đánh: 0.638
  Giáp: 15
  Kháng phép: 0
  Tốc độ di chuyển: 320
  Ma
  Máu: 300
  Sát thương vật lý: 12
  Tốc độ đánh: 0.638
  Giáp: 8
  Kháng phép: 0
  Tốc độ di chuyển: 330
  Bãi Sói
  Bãi sói và bãi người đá thường không phân biệt về sức mạnh. Bãi sói về cơ bản có tốc độ đánh và di chuyển nhanh hơn một chút so với các bãi khác. Đặc biệt, bãi sói còn có tỷ lệ đánh chí mạng vào người chơi, nhưng sát thương cơ bản không quá cao. Vì có tốc độ đánh nhanh như vậy, nên các khả năng giảm sát thương như Giận Dữ (E) của Amumu hay 2 điểm đầu tiên trong Bảng Bổ Trợ mục Thủ tương đối hiệu quả.
  [​IMG]
  Sói Khổng Lồ
  Máu: 600
  Sát thương vật lý: 28
  Tốc độ đánh: 0.679
  Giáp: 9
  Kháng phép: 0
  Tốc độ di chuyển: 330
  Sói
  Máu: 400
  Sát thương vật lý: 16
  Tốc độ đánh: 0.6589
  Giáp: 6
  Kháng phép: 0
  Tốc độ di chuyển: 320
  Bãi Người Đá
  Người đá tấn công và di chuyển khá chậm, nhưng có lượng máu và sát thương tương đối cao để bù lại. Các kỹ năng sát thương tốt sẽ trở nên cần thiết để hạ được hai người đá.
  [​IMG]
  Người Đá Khổng Lồ
  Máu: 950
  Sát thương vật lý: 60
  Tốc độ đánh: 0.613
  Giáp: 12
  Kháng phép: 0
  Tốc độ di chuyển: 300
  Người Đá
  Máu: 600
  Sát thương vật lý: 30
  Tốc độ đánh: 0.613
  Giáp: 12
  Kháng phép: 0
  Tốc độ di chuyển: 300
  Siêu quái vật - Nhện khổng lồ Vilemaw
  Vilemaw là Baron Nashor của Quần Đảo Bóng Đêm, với sức mạnh gia tăng theo thời gian và cấp độ của người chơi. Vilemaw còn có những kỹ năng đặc biệt bao gồm khả năng kéo người chơi vào tầm đánh của nó và đánh lan. Tuy nhiên, nếu được tự do thì với những trang bị nhất định, một người chơi cũng có thể hạ được Vilemaw.
  Vilemaw xuất hiện ở phút thứ 10; và sau khi chết sẽ hồi sinh trong vòng 5 phút.
  [​IMG]
  Vilemaw
  Máu: 3051 (cơ bản). Mỗi cấp độ của người chơi tăng cho Vilemaw 280 máu. Mỗi phút trôi qua kể từ phút thứ 10 tăng 150 máu.
  Sát thương vật lý: 143 (cơ bản). Mỗi phút trôi qua kể từ phút thứ 10 tăng 8 sát thương.
  Tốc độ đánh: 0.658
  Giáp: 35
  Kháng phép: 30
  Vilemaw không thể di chuyển khỏi tổ, khi chết nó không chết hẳn mà chỉ rút vào trong hang. Vilemaw có khả năng kéo tất cả tướng trong một hình rẻ quạt trước mặt về phía nó. Vilemaw đặt một hiệu ứng trừ giáp và kháng phép lên tướng của người chơi, cộng dồn 60 lần. Mỗi phát đánh dồn 1 lần, mỗi phát đánh xa dồn 4 lần và mỗi phát kéo sẽ dồn 15 lần.
  Đó là tất cả các quái rừng mới trong bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị của Quần Đảo Bóng Đêm. Các tướng đi rừng hoặc muốn đi rừng hãy chuẩn bị đón đầu những hiểm họa mới này nhé.
  [/tab]
  [tabs]
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.