Cách tắt máy trong Win 8

Discussion in 'Thủ thuật' started by MrSun, Oct 20, 2012. Xem: 860

 1. Location:

  empty
 2. Status:

  empty
 3. Price:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0978268357
 5. Address:

 6. Information:

  Oct 20, 2012, 2 Replies, 860 Views
 1. MrSun

  MrSun Administrator

  Cách tắt máy trong Win 8

  Trong Windows 8, nút Start (đã tồn tại ở các bản Windows trước trong vòng 15 năm qua) đã biến mất. Chính vì thế, khi cài đặt phiên bản này nhiều người dùng thắc mắc rằng không còn nút Start thì sẽ thực hiện thao tác tắt máy tính như thế nào?

  Dưới đây Sàn mua bán sẽ hướng dẫn một số cách cơ bản nhất để thực hiện cách tắt máy trong Win 8.

  Cách 1: Trong giao diện Metro, di chuyển chuột đến biểu tượng Zoom xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình. Khi đó thanh Charms sẽ được bật lên cùng với một số tùy chọn như: Search, Share, Start, Devices và Settings.

  Nhấn chuột vào biểu tượng Setting và sau đó là nhấn vào nút Power, người dùng sẽ thấy xuất hiện lại các tùy chọn như: Sleep, Restart, Shut Down. Lúc này chỉ cần bấm vào nút Shut Down để tắt máy tính.

  [​IMG]

  Cách 2: Trong giao diện Metro bấm vào phím Windows trên bàn phím rồi nhập chữ I. Khi đó người dùng sẽ thấy được các tùy chọn như Sleep, Restart và Shut Down trên màn hình.

  Cách 3: Bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del rồi nhấn vào tùy chọn Sign Out, khi đó Windows 8 sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào bằng một tài khoản khác. Nhìn xuống bên góc phải màn hình vừa xuất hiện, sẽ thấy biểu tượng Shut Down. Nhấn chuột vào đó sẽ hiển thị lại các tùy chọn như: Sleep, Restart và Shut Down.Cách 2: Trong giao diện Metro bấm vào phím Windows trên bàn phím rồi nhập chữ I. Khi đó người dùng sẽ thấy được các tùy chọn như Sleep, Restart và Shut Down trên màn hình.


  [​IMG]

  Nhấn phải chuột vào góc trái của màn hình, lúc này một menu popup sẽ được hiển thị ra với một loạt tùy chọn như: Network Connections, System, Device Manager và Control Panel. Tại đây, bấm vào tùy chọn Control Panel.

  Cách 4: Áp dụng cho người dùng máy tính xách tay sử dụng Windows 8 bằng biện pháp như sau:

  Trong cửa số vừa hiển thị, nhấn vào tùy chọn Hardware and Sound, sau đó bấm tiếp vào phần Power Options. Trong này có thể chọn vào tính năng shut down if you press the power button (tắt Windows 8 khi bấm nút power trên máy tính xách tay) hoặc close the lid of your laptop (đậy nắp máy tính xách tay lại thì Windows 8 sẽ tự động tắt)
 2. anhlucky2

  anhlucky2 New Member

  Cách tắt máy trong Win 8

  Win8 nhìn chán quá.. chỉ thích hợp cho tablet chứ pc thì thiôi =.=
 3. MrSun

  MrSun Administrator

  Cách tắt máy trong Win 8

  Mình đang dùng nó đây. Nói chung dùng máy bàn thì không thích hợp lắm. Để cho mấy cô cậu khoái chọt chọt, thì cái này hợp hơn.
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.